Đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn cách làm và công dụng

Long Nhãn và Hạt Sen được biết đến là 2 loại thực phẩm được sử dung rất nhiều trong cuộc sống hãng ngày cũng như trong đông y. 2  vị thuốc cũng như thực phẩm này có công dụng điều trị các chứng bệnh mất ngủ, cải thiện giấc ngủ và nâng cao tinh thần của bạn tốt hơn. Nếu Như kết hợp đông trùng hạ thảo với những thành phần này sẽ tạo nên một món ăn đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn tuyệt vời, cung cấp rất nhiều dưỡng chất cũng như có tác dụng điều trị và hỗ trợ chữa bệnh cho người đang sử dụng.

 

Đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn mang đến những tác dụng gì?

 

2 thành phân là hạt sen và long nhãn có trong món đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn mang đến công dụng giúp cải thiện hoạt đông của trí não, tang cường trí nhớ ở những người có tuổi. Món ăn này cũng giúp bạn có giấc ngủ sâu và ổn định tình thần hơn.

đông trùng hạ thảo tươi thiên sơn

Món đông trùng hầm hạt sen long nhãn giúp tăng khả năng miến dịch của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể người dùng khỏe mạnh hơn, chống lại cũng như ngăn ngừa những nguy cơ nhiễm các bệnh liên quan do vi khuẩn hay virut gây nên.

Với đông trùng hạ thảo là thành phần chính của món ăn giúp cho cơ thể người dùng nâng cao và cải thiện hệ thống tuần hoàn nhờ những thành phần có trong đông trùng hạ thảo sinh khôi tạo nên.  Đông trùng hạ thảo cũng giúp tăng cường hệ thống sản xuất và vận chuyển máu, oxy tuần hoàn trong cơ thể, chống lại cũng như ngăn ngừa các bệnh về tim cũng như những chứng bệnh về xơ vữa động mạch.

Không những vậy món ăn đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm về gan như: Viêm gan, xơ gan, ung thư gan…Các bệnh về thân Như: thân hư, thận yếu, di tinh, suy thân…Các chứng bệnh về phổi như: Viêm xoang, lao…Giúp bảo vệ gan, thận, phổi khỏi những tác dụng của thuốc tân dược hiện nay gây ra. Và những tác hại của những chất, thuốc kích thích mạnh độc hại gây ra như: Bia, rượu, thuốc lá…Bên cạnh đó còn hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, hay những chứng bệnh nguyw hiểm toàn cầu như HIV/AIDS.

hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

Món đông trung hạ thảo hầm hạt sen long nhãn bao gồm những nguyên liệu sau: 400g sườn heo, 20g đông trùng hạ thảo, 20g hạt sen, 30g long nhãn, cùng những gia vị vừa đủ.

 

Đối với nguyên liệu là đông trùng hạ thảo thì chúng ta có thể lựa chọn nguyên liệu là đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo nguyên con thì có giá thành trên thị trường đang là đắt nhất, Bởi thành phần dinh dưỡng có chứa trong đông trùng hạ thảo sinh khối có giá trị rất cao, đây cũng là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất hiện nay.

long nhãn

Cách chế biến món đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn

 

Cách chế biến: Nếu như chúng ta sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thì chỉ cần rửa sạch chứ không cần ngâm để tránh mất chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo nguyên khối còn nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thì chúng ta cần ngầm nguyên liệu chuẩn bị trong nước lạnh 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Đối với long nhãn và hạt sen thì chúng ta rửa sạch với nước. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng ra và sát muối cũng như luộc qua sau đó đổ nước luộc đi để đảm bảo vệ sinh.

đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn

Sau khi tiến hành công đoạn sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị hoàn tất. Chúng ta tiến hàng bỏ 3 thành phần là đông trung hạ thảo, long nhãn, hạt sen vào nồi luộc nước sôi. sườn heo thì cho vào một nồi khác và đun chín cho đến khi vừa nhừ. Sau đó đổ cả sườn heo vừa được vào nồi luộc đông trùng hạ thảo và hạt sen, long nhãn. Tiếp tục hầm thêm trong khoảng 30 phút nữa và thêm gia vị vào vừa đủ. Thế là bạn đã có một nồi đông trùng hạ thảo hầm hạt sen long nhãn tuyệt ngon và bổ dưỡng dùng trong ngày rồi.

Dược thảo thiên sơn mang đến những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất. Được người dùng và giới kiểm định chứng nhận. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đến từ đông trùng hạ thảo mà chúng tôi mang đến thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Bình luận trên Facebook