Đông trùng hạ thảo Thiên Sơn xào trứng gà bổ dưỡng thơm ngon

Để có được một món ăn ngon bổ dưỡng cho sức khỏe chúng ta. Đặc biệt là cách chế biến đơn giản nhanh gọn đang là vấn đề khiến các bà nội trợ băn khoăn rất nhiều. Thường các chị em phải suy nghĩ rất lâu xem nay làm món gì vừa nhanh lại vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Hôm nay duocthaothienson.vn xin giới thiệu tới các chị em món: ”Đông trùng hạ thảo Thiên Sơn xào trứng gà”. Món ăn đáp ứng được đủ cả hai tiêu chí đó là nhanh gọn mà vẫn cấp đủ dinh dưỡng cho sức khỏe người dùng. Dưới đây là các bước thực hiện món ăn đông trùng hạ thảo Thiên Sơn xào trứng gà:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đông trùng hạ thảo Thiên Sơn (bạn có thể dùng ở dạng khô hoặc tươi đều được nhé)
  • 1/2 chiếc bắp cải (bạn nào muốn bổ sung nhiều rau để tăng chất xơ thì dùng nguyên một cây bắp cải đều được)
  • 2 quả trứng gà (nếu bạn thích ăn nhiều trứng thì dùng với số lượng nhiều hơn)
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị đày đủ: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, dầu hào.

nấm đông trùng hạ thảo thiên sơn

2. Các bước thực hiện

Bước 1:

Với đông trùng hạ thảo Thiên Sơn khô thì các bạn đem ngâm trong nước lạnh từ 5 phút đến 10 phút để sợi đông trùng mềm và nở ra to hơn. Sau đó vớt nấm đông trùng ra và để khô cho ráo nước.

Với nấm đông trùng Thiên Sơn tơi thì các bạn không cần ngâm nước lạnh lâu mà chỉ cần làm sạch sơ qua sau đó để ráo cho khô nước.

Bước 2:

Rau bắp cải thì rửa sạch sau đó sắt thành sợi nhỏ, dài vừa tầm từ 5cm đến 7cm. Bắp cải các bạn có thể dùng nhiều hơn làm nguyên liệu chính để cung cấp và bổ sung chất xơ cho cơ thể tốt hơn. Nhằm cân ằng lại với các chất có nhiều trong nấm đông trùng thảo như: vitamin, đạm…

Bước 3:

Trứng gà đập ra bát sạch rồi đánh đều đánh cho tơi. Để trứng gà được mềm thì khi đánh các bạn cho thêm một chút nước lọc vào nhé. Mẹo này áp dụng cực tốt cho tất cả các món liên quan đến trứng rán, trứng chiên, trứng xào… nhé.

Bước 4:

Bác chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng thì cho trứng vào chảo xào và đảo đều tay để có được những miếng trứng mềm và bông như mây. Sau khi xào xong trứng thì các bạn cho ra bát.

Bước 5:

Tiếp tục bác chảo lên vào cho ầu ăn vào. Khi dầu ăn đủ nóng thì các bạn cho vài lát gừng vào đảo qua sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo đều. Nêm thêm một chút bột canh hoặc nước mắm tùy sở thích mỗi người, thêm một chút bột ngọt, thêm dầu hào vào sau đó tiếp tục đảo đều thêm mấy phút cho rau chín mềm. Tiếp đến là cho đông trùng hạ thảo vào và cuối cùng là trứng đã xào từ ban đầu vào và đảo đều tay thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 6:

Cho sản phẩm ra đĩa và trang trí cho thêm đẹp hấp dẫn món ăn hơn. Mọi người nên dùng lúc còn nóng sẽ ngon và thơm hơn. Đừng để nguội lạnh mới ăn sẽ làm món ăn không hấp dẫn và ăn có cảm giác bị tanh khó ăn.

Đông trùng hạ thảo thiên sơn xào trứng

3. Tác dụng của món đông trùng hạ thảo Thiên Sơn xào trứng gà

Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và có thể làm nhanh chóng nên chúng ta không nên bỏ qua. Dù bạn là dân văn phòng bận dộng hay làm những công việc khác cũng vẫn có thời gian để chế biến món này và thưởng thức chúng. Món ăn này giúp các bạn cải thện rất nhiều về sức khỏe như:

  • Cải thiện giấc ngủ, giúp mọi người có giấc ngủ ngon, cải thiện tinh thần, giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn làm việc.
  • Phòng chống quá trình lão hoá làm chậm đi quá trình lão hoá tốt cho phụ nữ, cải thiện làn da, phòng chống nếp nhăn.
  • Tăng cường hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mỡ máu, phòng ngữa các bệnh xơ vữa động mạch.
  • Bảo vệ mắt và giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Chú ý:

Trứng lại là một trong những thực phẩm những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận hay bệnh gan không được ăn. Vì vậy món ăn này giúp cải thiện sức khoẻ của những đối tượng không mắc phải những bệnh trên.

Bình luận trên Facebook