Súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen

Dược thảo Thiên Sơn xin chia sẻ món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng lại được chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đó chính là món “Súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen” giúp bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả. Với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của 3 nguyên liệu chính là nấm thảo dược đông trùng hạ thảo và sườn heo, hạt sen.

Các thành phần dược chất quý có trong đông trùng giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh làm suy giảm sức khỏe thậm chí cả ung thư hay các căn bệnh hiểm nghèo. Giúp giảm mệt mỏi căng thẳng, tinh thần sảng khoái và có một giấc ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch. Và đặc biệt rất tốt cho những ai bị yếu sinh lý, đang điều trị hiếm muộn hay vô sinh.

Súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen

Và sau đây là cách chế biến món súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen với sản phẩm đông trùng hạ thảo khô của Thiên Sơn.

1/. Cách chế biến súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen

* Nguyên liệu:

đông trùng hạ thảo 0.5g – 1g, sườn heo 500g, hạt sen tươi (khô) 30g, gừng 1 củ, hành lá (có hoặc không) muối, gia vị vừa đủ.

*  Sơ chế:

– Sườn heo rửa sạch, sát muối, chặt thành từng khúc, cho vào nồi nước luộc sôi đổ nước đi.

– Hạt sen tươi rửa sạch để ráo nước. Còn hạt sen khô thì nên ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút cho nở.

– Gừng gọt sạch vỏ thái lát, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

 * Cách làm 1:

Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu sườn heo, hạt sen sau khi đã sơ chế cho vào nồi và thêm các gia vị vào. Rồi đổ nước sâm sấp.

Bước 2:  Đun với lửa to đến khi sôi thì vớt hết lớp bọt nổi lên. Sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 45 phút đến 60 phút cho nhừ.

Bước 3: Sau đó trước khi ăn thì bạn cho đông trùng hạ thảo và hành lá vào và đun thêm 3 – 5 phút, thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Món ăn dùng trong ngày.

* Cách làm 2:

Bước 1:  Lấy 1 bát sứ to có nắp cho lần lượt tất cả nguyên liệu sườn heo, hạt sen, hành lá, đông trùng hạ thảo khô Thiên Sơn và cùng các loại gia vị với nước sâm sấp.

Bước 2: Cho vào nồi hấp cách thủy trong vào 2 tiếng đồng hồ với lửa to. Sau đó nêm nếm thêm gia vị và đem dùng trong ngày.

Lưu ý nhỏ với món ăn:

Những người mắc bệnh tim mạch không nên dùng hạt sen hoặc khi dùng hạt sen cần phải bỏ hết tâm sen vì trong tâm sen có chứa độc tính. Không nên dùng hạt sen cho những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hoá, vì hạt sen khi không sử dụng đúng cách có thể gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Những bệnh nhân đang rối loạn tiêu hoá dùng hạt sen chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hấp thu khó khăn và đầy hơi khó tiêu.

Súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen

2/. Công dụng của món súp sườn heo đông trùng hạ thảo hạt sen

– Súp sườn đông trùng hạ thảo hạt sen tăng cường sức khỏe cho chị em hay bị sẩy thai, điều hòa kinh nguyệt hoặc phụ nữ mới sinh.

– Phòng chống các biến chứng làm ảnh hưởng đến sinh lý của những người mắc các chứng bệnh như: thận hư, thận yếu, suy thận. Tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi những tác hại của thuốc tân dược.

– Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh di tinh, suy tinh và giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới …

–  Cải thiện tinh thần, giúp trí tuệ minh mẫn, giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng cường trí nhớ.

– Súp sườn hạt sen đông trùng hỗ trợ việc hấp thu chất dinh dưỡng cho những người gầy yếu, kém ăn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, cải thiện các triệu chứng chán ăn, ăn yếu ở trẻ nhỏ.

Bình luận trên Facebook