Đông trùng hạ thảo, linh chi, viên nghệ… có chữa ung thư?

Xin nhờ TS Liêm giới thiệu 1 số thực phẩm và đông dược có thể tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư. Ví dụ như Linh chi, đông trùng hạ thảo, viên nghệ… nên uống như thế nào để có công dụng phòng chống ung thư?

TS Phan Minh Liêm – Viện ung thư MD Anderson, Hoa Kỳ

Chào chị,

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giống nhau được quảng cáo là có tác dụng kháng và ngừa ung thư. Trong đó đã có một số sản phẩm được khoa học nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng kháng ung thư.

Lấy ví dụ như chất curcumin có trong nghệ đã được hơn 2.500 công trình nghiên cứu chứng minh là có khả năng kháng ung thư. Hay EGCG là chất có trong trà xanh có khả năng kháng ung thư rất mạnh và đã có hơn 800 công trình nghiên cứu chứng minh điều đó.

Linh chi theo những nghiên cứu gần đây cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và kháng ung thư.

Đông trùng hạ thảo có 2 tác dụng là Cordycepin – một chất trong chiết xuất của đông trùng hạ thảo có khả năng ngăn chặn sự hoạt động của tế bào ung thư và thứ 2 nữa là đông trùng hạ thảo cũng tăng cường sức đề kháng của cơ thể và từ đó đẩy lùi ung thư.

Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm này cần có sự tham vấn của BS và chuyên gia y tế bởi vì nếu chúng ta sử dụng sai thì sẽ có nhiều tác dụng phụ cũng như làm giảm tác dụng điều trị, chị nhé.

Thân mến!

Bình luận trên Facebook